ARTCông viên Dupont Circle ở Washington DC là một bận rộn, nơi đông đúc. Nhà hàng nổi tiếng và các doanh nghiệp xung quanh vòng tròn thu hút nhiều cư dân thành phố và du khách. Nhưng ít người biết về các trạm xe điện cũ bên dưới đường phố.

Braulio Agnese là Giám đốc điều hành của một tổ chức gọi là Dupont ngầm. Nhóm này muốn thay đổi nhà ga cũ thành một nơi dành cho nghệ thuật.

"Chúng tôi nhìn thấy tất cả mọi thứ từ công việc nghệ thuật trang web cụ thể, lấp đầy không gian bằng những cách khác nhau, ánh sáng và âm thanh hoặc cài đặt. Hoặc nó có thể được sử dụng như một phòng trưng bày truyền thống. Nhưng cũng như một không gian cong, nó cung cấp một cơ hội cho các loại mới về hiệu suất. DC đã có khá một vài nhóm sân khấu thể nghiệm rằng muốn làm việc trong một không gian khác thường và làm các loại khác nhau của sản xuất. "

Các hệ thống đường hầm được xây dựng vào cuối những năm 1940. Nhưng xe điện chỉ chạy trong một thời gian ngắn. Họ ngừng hoạt động trong những năm 1960. Ông nói Agnese trạm có thể trở thành một biểu tượng của cách nhanh chóng Washington đang thay đổi.

"Những thay đổi trong năm hay mười năm qua đã được rất lớn. Các cảnh nhà hàng đang thay đổi, phát triển mới, cơ hội mới. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một cơ hội để tạo ra một cái gì đó ở đây giúp thành phố để di chuyển về phía trước."

Dupont ngầm chỉ là một ví dụ về xu hướng cho một mục đích mới để các khu công nghiệp chưa sử dụng. Tại New York, các nhà xây dựng muốn thực hiện một xe ô tô đường phố bị lãng quên vào một công viên bên dưới đường phố. Và New York đã có phổ biến Line Park cao. Nó đã từng là một con đường xe lửa cũ. Câu hỏi đặt ra là - Dupont ngầm có thể thành công?

Bill McLeod là Giám đốc điều hành của lịch sử DuPont mối Streets Main. Nhóm này giúp các doanh nghiệp nhỏ trong khu vực DuPont Circle. Ông McLeod nói ngầm sẽ điền vào một nhu cầu trong khu vực.

"Tôi nghĩ rằng có chắc chắn là cần thiết cho không gian nghệ thuật, hoặc không gian sự kiện, trong DuPont Và tôi nghĩ rằng sẽ là không gian hoàn hảo để kích hoạt vì nó rất lớn -.. Đó là 75.000 feet vuông (7 nghìn mét vuông) Tôi nghĩ rằng nó sẽ rất mát mẻ. "

Tổ chức khác đã cố gắng để mở một nhóm các địa điểm ăn uống trong không gian cách đây 15 năm. Đó là dự án tòa án thực phẩm thất bại. Ông McLeod nói nhóm dẫn đầu các nỗ lực mới có một sự hiểu biết tốt hơn về dự án. Ông nói rằng nhóm biết nó sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc và đang tìm kiếm thành công hỗ trợ tài chính.

Braulio Agnese và các đồng nghiệp hy vọng sẽ mở các ga ngầm cho công chúng trong vài tháng tới.

Nguon: VOA